Nghiên cứu ứng dụng hệ hóa phẩm ức chế ăn mòn trên cơ sở lmidazolin dùng cho bơm ép nước trong công nghiệp khai thác dầu khí - Trung, Đỗ Thành; Trường, Nguyễn Xuân; Lan, Hoàng Linh; Thành, Phan Công (Petrovietnam Journal, 2012)
Trong công nghệ khai thác dầu khí, các dung dịch gốc nước muối như nước bơm ép là môi trường xảy ra hiện tượng ăn mòn mạnh do chứa nhiều tác nhân gây ăn mòn như oxy, hydrosunfua, các muối hòa tan... Phương pháp chống ăn mòn hiệu quả nhất trong trường hợp này là sử dụng các hóa phẩm chống ăn mòn. Trong những năm gần đây, Vietsovpetro đang sử dụng chất ức chế ăn mòn TH77 - hãng Unichem cho bơm ép nước. Hệ hóa phẩm được nhóm tác giả chế tạo trên cơ sở Imidazolin sử dụng trong nước muối có tỷ trọng 1,03 (tương đương với nước biển Bạch Hổ) có hiệu quả bảo vệ cao tương đương với hóa phẩm TH377. Nồng độ sử dụng hệ hóa phẩm là > 10ppm.